Nhằm hỗ trợ việc theo dõi các nguồn quyên góp, ủng hộ trong công tác thiện nguyện, một giải pháp đột phá với mô hình 3 cấu phần (tài khoản ngân hàng thiện nguyện, ứng dụng Thiện Nguyện và websitet) đã được phát triển bởi MBBank, giúp các nhà hảo tâm/cộng đồng. 

Trong thời gian qua, đại dịch Covid đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới xã hội, trực tiếp tác động đến đời sống của người dân trên cả nước, đặc biệt tại các tỉnh thành thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội. Nhằm chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho người dân, bên cạnh các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cũng như nhà hảo tâm đã chung tay kêu gọi, đóng góp và san sẻ gánh nặng cùng đồng bào, cùng nhau vượt qua đại dịch. 

Tuy nhiên, các công tác thiện nguyện trên đôi khi gặp vấn đề về minh bạch tài chính. Tình hình cứu trợ đang vô cùng gấp gáp nên thu chi vượt kiểm soát, khó sắp xếp và phân loại người nhận tiền cứu trợ hay thông báo tổng số tiền đóng góp chỉ từ 1 chiều…còn khá nhiều vấn đề phức tạp xoay quanh việc công khai số tiền ủng hộ trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Nhằm thúc đẩy sự minh bạch trong hoạt động từ thiện, MBBank đã mang đến một giải pháp mang tính đột phá với tính năng sao kê công khai. Giải pháp công nghệ tích hợp Thiện nguyện gồm 3 cấu phần: Tài khoản ngân hàng thiện nguyện, ứng dụng Thiện Nguyện và website https://thiennguyen.app. Thông qua đó, những người gây quỹ và người ủng hộ có thể kết nối trực tiếp, tương tác, hỗ trợ kịp thời các chiến dịch giúp đỡ cộng đồng. Nhờ số hóa nên mọi thao tác được thực hiện một cách tự động, minh bạch và nhanh chóng.

Tài khoản thiện nguyện” được phát hành miễn phí cho cá nhân, câu lạc bộ muốn gây quỹ vì mục đích thiện nguyện. 

Các thông tin giao dịch được hiển thị theo thời gian thực trên app Thiện nguyện

Vẫn có các tính năng như một tài khoản thanh toán thông thường nhưng tài khoản thiện nguyện đặc biệt gói gọn số tài khoản trong 4 số, tích hợp cùng mã VietQR để giúp mọi giao dịch được dễ dàng, thuận tiện. xxxx – chỉ 4 số đơn giản, người ủng hộ cũng hạn chế việc đánh sai hoặc nhầm số tài khoản người nhận.

Khi sử dụng ứng dụng hoặc website Thiện nguyện, người ủng hộ có thể chủ động theo dõi mọi nguồn thu chi dưới dạng biểu đồ giao dịch của tài khoản gây quỹ ứng theo thời gian thực tế. Song song với đó, các cá nhân hoặc câu lạc bộ gây quỹ cũng dễ dàng kêu gọi ủng hộ, cung cấp thông tin mà không cần sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân.

Trong thời gian triển khai, người mở tài khoản thiện nguyện được MB hỗ trợ giao dịch hoàn toàn miễn phí. Không chỉ vậy, MB còn chung tay hỗ trợ truyền thông trong chiến dịch #thiennguyenminhbach, trực tiếp ủng hộ các tài khoản thiện nguyện có mục tiêu gây quỹ ý nghĩa và phù hợp với định hướng phát triển cộng đồng của MBBank.

Có thể nói, giải pháp công nghệ tích hợp của MBBank – một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực Ngân hàng số đã mở ra một hướng đi mới cho công tác thiện nguyện vì cộng đồng. Người ủng hộ không còn gặp khó khăn trong việc theo dõi khoản quyên góp, người thực hiện hoạt động thiện nguyện không còn nhiều lo lắng khi công khai thông tin cá nhân.

Việc phát triển ứng dụng Thiện Nguyện của MBBank với các tính năng sao kê minh bạch là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần thúc đẩy các công tác thiện nguyện minh bạch, tạo dựng niềm tin, sự ủng hộ của xã hội đối với các hoạt động kêu gọi và phân phối các khoản quyên góp từ cộng đồng.

Xem thêm: Giải mã chiếc “tích xanh” gây sốt của MBBank: Có gì hot mà cộng đồng mạng thi nhau sở hữu

Viết bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.